• Trùm mafia số 2 Nhật Bản sa lưới

  Cảnh sát Nhật vừa bắt giữ một kẻ được cho là thủ lĩnh số 2 của băng đảng mafia Yakuza - lớn nhất tại đất nước mặt trời mọc và cũng là 1 trong những băng đảng tội phạm lớn nhất thế giới.

  Một thành viên của Yakuza xăm mình để thể hiện lòng cam kết với băng đảng.
  Kiyoshi Takayama - 63 tuổi, vừa bị bắt tại Nhật Bản - được xem là một trong 2 nhân vật cấp cao nhất trong băng đảng mafia - Yakuza lớn nhất của Nhật Bản. Takayama bị buộc tội tống tiền một thương gia trong lĩnh vực xây dựng với số tiền lên tới hơn 400 nghìn USD.

  Tên thủ lĩnh này bị bắt trong bối cảnh Nhật Bản đang có những biện pháp thẳng tay đối với các băng đảng mafia. Hơn thế nữa, Takayama, thủ lĩnh số 2 bị bắt trong hoàn cảnh chỉ vài tháng nữa thủ lĩnh số 1 của băng đảng Yakuza sẽ được thả.

  Trùm thủ lĩnh của Yakuza là Kenichi Shinoda hiện đang phải ngồi tù nhưng được tin chắc sẽ ra tù vào mùa xuân năm nay.

  Trong nhiều năm qua tại Nhật Bản, việc làm ăn của băng đảng Yakuza còn được hợp pháp hóa. Thậm chí, tên của trụ sở băng đảng này còn được niêm yết trong danh bạ điện thoại của bưu điện.

  Yakuza có khoảng 90.000 thành viên, chia thành khoảng 3.000 băng nhóm khác nhau hoạt động khắp nơi trên lãnh thổ Nhật Bản và một số quốc gia khác.

  Yakuza hoạt động từ các lĩnh vực bất hợp pháp như mở sòng bạc, mại dâm tới hợp pháp như xây dựng, thao túng thị trường chứng khoán... Hàng năm, ước tính tổ chức này cũng "vơ vét" được tổng số tiền lên tới 20 tỷ USD.
  Bảo Ngọc (Theo BBC)
  Comments 2 Comments
  1. jayqn's Avatar
   jayqn -
   zannendesune
  1. yumi's Avatar
   yumi -
   ghê thật