• 'Vua bơi ếch' Nhật Bản liên tục thất bại ở ASIAD

  Kết quả xếp thứ tư ở nội dung 100 m hôm qua đánh dấu lần thứ hai không giành được huy chương của người được coi là "ông vua bơi ếch" Nhật Bản, Kosuke Kitajima.

  Thành tích ấn tượng nhất trước đây của Kitajima là 4 lần đoạt huy chương vàng Olympic. Người chiến thắng trong nội dung 100 m hôm qua là một đồng đội của ngôi sao này, Ryo Tateishi.
  Hôm chủ nhật Kitajima cũng chỉ xếp thứ tư khi tham dự nội dung 50 m. Khi đó, Kitajima khẳng định sẽ tập trung vào hai cự ly sở trường là 100 m và 200 m. Nội dung 200 m sẽ tranh huy chương trong ngày thứ năm tới.

  Kitajima trên đường bơi 50 m hôm chủ nhật. “Tôi sẽ làm tất cả để có thể đạt thành tích tốt hơn khi thi đấu nội dung 200 m. Tôi phải cải thiện thể lực của mình”, Kitajima nói sau hai thất bại liên tục. “Tôi muốn tiếp tục cống hiến cho đội tuyển Nhật Bản. Tateishi và huy chương vàng của anh ấy có ý nghĩa rất quan trọng đối với đội tuyển”.
  Tấm HC vàng hôm qua là chiếc thứ hai Tateishi giành được ở Quảng Châu. Chiếc đầu tiên của Tateishi là huy chương bạc nội dung 50 m. Ngôi sao đang lên hy vọng thành tích của bản thân sẽ kích thích ý chí thi đấu của Nhật Bản, đội tuyển mới giành được 4 huy chương vàng bơi, trong khi chủ nhà Trung Quốc có 14 chiếc.
  “Kitajima đã thi đấu không tốt nhưng anh ấy vốn luyện tập rất đều đặn. Tôi nghĩ Kitajima sẽ sớm lấy lại phong độ”, Tateishi nói. “Thể lực của anh ấy không được tốt lắm nhưng anh ấy vẫn là một VĐV chuyên nghiệp và là một tay bơi cừ”.
  Hôm chủ nhật, tay bơi nổi tiếng người Hàn Quốc, Park Tae-hwan đã phá kỷ lục châu Á ở nội dụng 200 m tự do nam.
  Park, nhà vô địch Olympic Bắc Kinh ở nội dung 400 m tự do, dẫn đầu suốt cuộc đua và đạt thành tích 1 phút, 44 giây 80, phá kỷ lục châu Á của bản thân là 1 phút 44 giây 85.
  VĐV 19 tuổi của Trung Quốc, Sun Yang xếp thứ hai với thành tích 1 phút 46 giây 25. Xếp thứ ba là VĐV Nhật Bản, Takeshi Matsuda (1 phút 47 giây 73). VĐV chủ nhà, Zhang Lin, nhà vô địch thế giới nội dung 800 m tự do ở Rome năm ngoái, xếp thứ tư với thành tích 1 phút 48 giây 10.
  Thúy An