• 3 sinh viên nhận học bổng du học Nhật trị giá 5,8 tỷ đồng

  Ngày 22/9, Công ty TNHH Panasonic Việt Nam trao học bổng thạc sĩ du học tại Nhật Bản năm 2011 cho 3 sinh viên xuất sắc của Việt Nam. Mỗi suất học bổng trị giá 8 triệu Yên Nhật (tương đương 1,6 tỷ đồng).
  Đây là lần thứ 8 liên tiếp chương trình Panasonic Scholarship được tổ chức tại Việt Nam. Các suất học bổng được dành cho các sinh viên tốt nghiệp đại học ở các ngành khoa học tự nhiên với kết quả học tập xuất sắc. Các thí sinh tham dự học bổng được lựa chọn sau quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt với thành viên ban giám khảo bao gồm đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Bộ GD-ĐT Việt Nam, Văn phòng Học bổng Panasonic Nhật Bản và đại diện của Panasonic Việt Nam.

  3 sinh viên xuất sắc của Việt Nam nhận học bổng Panasonic Scholarship
  Năm 2010 này, có 40 sinh viên từ 15 trường đại học trong cả nước đăng ký tham gia xét tuyển Học bổng Panasonic 2011. Trong số đó, ba sinh viên đã xuất sắc vượt qua 5 vòng xét tuyển, vinh dự được nhận Học bổng Panasonic niên khóa 2011 - 2014 gồm: Ninh Văn Cường - Tốt nghiệp ngành Điều khiển tự động - ĐH Bách khoa Hà Nội với Đề tài nghiên cứu: Nghiên cứu cấu trúc điều khiển của động cơ tuyến tính và ứng dụng trong hệ thống đường cao tốc”; Nguyễn Thị Thu Trang - tốt nghiệp khoa Công nghệ Môi trường - ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội với đề tài nghiên cứu: Cơ chế phát triển sạch áp dụng với khí sinh học ở Việt Nam” và Nguyễn Thị Minh Việt - giảng viên khoa Công nghệ Sinh học - ĐH Nông nghiệp Hà Nội với đề tài nghiên cứu: Ứng dụng chỉ thị phân tử trong chọn tạo giống lúa kháng bệnh bạc lá”.
  Theo kế hoạch, vào tháng 3 tới đây, ba sinh viên này sẽ chính thức nhập học tại các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản sau bốn tháng tập trung học tiếng Nhật tại Việt Nam.
  Ông Shinya Abe - tổng giám đốc Công ty TNHH Panasonic Việt Nam cho biết: “Ba sinh viên trên đã xuất sắc vượt qua 37 ứng viên để giành Học bổng Panasonic năm 2011 với những đề tài nghiên cứu được Ban giám khảo đánh giá cao về tính khả thi và chắc chắn sẽ có đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam sau này. Mục đích của Học bổng Panasonic là giúp sinh viên các nước châu Á có cơ hội học tập tại Nhật Bản để sau này đóng góp cho sự phát triển của đất nước cũng như tăng cường sự hợp tác giữa Nhật Bản và các nước châu Á. Học bổng Panasonic không chỉ đơn thuần trang trải chi phí ăn ở và học hành cho sinh viên mà còn rất quan tâm đến đời sống của sinh viên trong thời gian học tập tại Nhật Bản”.
  Chương trình “Học bổng Panasonic” tại Việt Nam được thực hiện từ năm 2003. Tính đến nay, đã có 19 sinh viên xuất sắc được nhận Học bổng của Panasonic. Trong đó, 8 người đã tốt nghiệp chương trình Thạc sỹ (4 người đang là nghiên cứu sinh Tiến sỹ tại Nhật Bản, 3 người đang làm việc tại Nhật Bản, 1 người đang làm việc tại Việt Nam).
  Chương trình Học bổng Panasonic tại Việt Nam được bắt đầu vào tháng 1 hàng năm, sinh viên các trường đại học khối công nghệ có thể tìm hiểu thông tin về học bổng qua website của Panasonic Việt Nam theo địa chỉ http://www.panasonic.com.vn/.
  Hồng Hạnh
  Theo dantri.com.vn