• Paris Hilton bị Nhật Bản 'cấm cửa'

  Tiểu thư tóc vàng bị cấm nhập cảnh tại sân bay Tokyo hôm 22/9, vì bị kết án sử dụng ma túy tại Mỹ. Cô phải hoãn chuyến "công du" châu Á và trở về nhà.
  "Tôi về đây, và hy vọng sẽ có thể trở lại Nhật trong tương lai", Paris Hilton vẫn cố gượng cười trước khi bước lên chiếc máy bay riêng rời sân bay quốc tế Narita ở Tokyo.

  Paris Hilton tươi tỉnh khi đặt chân tới Sân bay quốc tế Narita, ngoại ô Tokyo, chiều tối 21/9. Ngôi sao 29 tuổi tới Narita hai ngày sau khi nhận tội tàng trữ ma túy tại phiên tòa ở Las Vegas. Cô dự định tham dự một cuộc họp báo tại Tokyo để quảng bá dòng thời trang và nước hoa riêng của mình.
  Cô tới sân bay của Nhật vào tối thứ ba (21/9), nhưng bị chặn lại ở cửa khẩu và qua đêm tại khách sạn sân bay sau khi bị các nhân viên hải quan tra xét. Một nhân viên hải quan Nhật cho biết, Paris phải ngồi tới 6 tiếng trong phòng xét hỏi.
  Luật nhập cư của Nhật nghiêm cấm mọi công dân bị kết án liên quan đến ma túy, chỉ trừ một vài trường hợp rất đặc biệt. Nhân viên hải quan Kazuo Kashihara tại Narita nói, nếu Paris nộp đơn xin nhập cảnh từ sớm trước khi đặt chân đến Nhật, có thể bộ trưởng tư pháp nước này sẽ xem xét trường hợp của cô là ngoại lệ. "Song cô ấy nộp đơn sau ngày đó (ngày nhận tội tàng trữ ma túy)", anh cho biết.

  Sau sáu giờ đồng hồ làm việc với nhân viên hải quan, cô tỏ ra mệt mỏi và thu xếp hành lý trở lại máy bay. "Tôi thực sự mệt mỏi", Paris thốt lên. Cô đội chiếc mũ lưỡi trai màu đen và mặc áo kiểu lính thủy. Cô cũng vội vã hủy luôn kế hoạch đến Kuala Lumpur (Malaysia) và Jakarta (Indonesia).
  Người đại diện Dawn Miller cho biết, Paris sẽ sắp xếp chuyến đi mới sau đó. "Paris rất thất vọng và đã cố gắng nhiều để không bị lỡ dở công việc và có thể gặp fan đúng theo lịch hẹn, nhưng cô ấy buộc phải hoãn chuyến làm việc tại châu Á", Miller tuyên bố. "Paris hiểu và tôn trọng quy định, luật nhập cư của Nhật Bản và có thái độ hoàn toàn hợp tác".

  Paris Hilton tại phiên tòa hôm 20/9. Ngoài án treo 1 năm, cô phải nộp 2.000 USD tiền phạt, 200 giờ lao động công ích và hoàn thành một khóa học về tác hại của lạm dụng chất kích thích. Hồi năm 2002, huyền thoại bóng đá Maradona lúc đầu bị cấm nhập cảnh Nhật Bản dự World Cup vì tiền sử lạm dụng ma túy, nhưng cuối cùng được cấp visa 30 ngày với tư cách "đại biểu đặc biệt".
  Ban nhạc kỳ cựu Rolling Stones đấu tranh nhiều năm để giành quyền vào Nhật Bản và cuối cùng đã được cho phép, dù một số thành viên từng dính líu đến ma túy. Tháng 1/1980, cựu thành viên Beatles Paul McCartney bị bắt tại sân bay Narita vì mang cần sa. Ông bị trục xuất và không thể thực hiện tour diễn cùng nhóm rock Wings của mình.
  Paris Hilton nhận tội sử dụng ma túy tại phiên tòa hôm 20/9 ở Las Vegas, Mỹ. Cô bị kết án một năm tù treo và chịu sự quản thúc của tòa. Mùa hè vừa qua, nữ diễn viên 29 tuổi hai lần bị bắt ở nước ngoài vì liên quan đến các vụ tàng trữ cần sa, một lần ở Nam Phi và một lần ở Pháp.
  Y.P. (Ảnh: AFP)