• Chuyên gia dưỡng da hàng đầu Nhật Bản chia sẻ với phụ nữ Việt

  “Phụ nữ Việt Nam rất đẹp nhưng họ cần biết cách chăm sóc làn da vốn chịu tác động lớn từ môi trường ô nhiễm, nhiều ánh nắng và đặc biệt là thói quen sử dụng xe máy”, Chị Imei, chuyên gia dưỡng da của Kanebo, chia sẻ.

  Chào chị, chị có thường xuyên đến Việt Nam không?

  Tôi thường sang Việt Nam để thực hiện các buổi đào tạo định kỳ cho nhân viên tư vấn của hãng. Cũng nhờ công việc đó khiến tôi phải có sự chú ý hơn về làn da của phụ nữ Việt để đưa ra được cách thức chăm sóc da phù hợp nhất.

  Vậy chị có nhận xét thế nào về làn da của phụ nữ Việt Nam?

  Việt Nam có rất nhiều phụ nữ đẹp, tuy nhiên, tôi nhận thấy làn da của chị em đa phần là khô, lỗ chân lông cũng to. Đây có thể là do điều kiện khí hậu đặc thù, thời tiết nóng. Hơn nữa, làn da lại chịu tác động lớn bởi môi trường bị ô nhiễm, bụi bẩn, ánh nắng nhiều và đặc biệt là thói quen sử dụng xe máy. Trong khi đó, có một tỷ lệ không nhỏ các chị em lại không sử dụng sản phẩm bảo vệ làn da.

  Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, các sản phẩm bảo vệ làn da cũng không hoàn toàn có lợi…?

  Phấn không chỉ làm đẹp da mà nó còn có tác dụng bảo vệ làn da. Nếu ai đó có thành kiến với chúng thì cần có cách ngăn chặn làn da tiếp xúc trực tiếp với tia tử ngoại, ít nhất là dùng kem chống nắng thường xuyên.

  Ngoài ra, môi trường bụi bẩn trong khi phụ nữ hay phải đi lại trên đường khiến bụi dễ xâm nhập, trở thành tác nhân gây hại cho làn da khiến da bị sạm đi, lỗ chân lông to, thậm chí có thể bị viêm nhiễm.

  Tôi cũng nhận thấy phụ nữ Việt Nam có ý thức trong việc bảo vệ làn da của mình khi đi xe máy bằng cách sử dụng khẩu trang tránh nắng. Tuy nhiên, việc sử dụng mỗi khẩu trang không thể đảm bảo cho toàn bộ khuôn mặt của mình được bảo vệ một cách tốt nhất.

  Với nhiều yếu tố đe dọa đến làn da phụ nữ Việt Nam như vậy, bà có lời khuyên gì cho họ?

  Sau một ngày làn da bị xâm hại bởi môi trường ô nhiễm như vậy thì việc vệ sinh là vô cùng quan trọng, chúng ta cần phải bảo đảm làn da thực sự sạch sẽ. Sau đó, da cần cung cấp đủ độ ẩm, giống như con người cần phải uống nước hàng ngày thì làn da cũng cần độ ẩm như vậy.

  Các bạn cũng không nên nhầm lẫn việc da dầu thì không cần cung cấp độ ẩm, bởi đây là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Những người có vấn đề như: nám da, nếp nhăn hay lỗ chân lông to… thì cần có những sản phẩm chuyên biệt cho từng trường hợp cụ thể.

  Bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da, phụ nữ Việt Nam cũng tận dụng những loại thực phẩm, hoa quả tươi để đắp mặt làm đẹp da. Bà thấy thế nào về cách làm đẹp này?

  Ngày trước, phụ nữ Nhật cũng hay sử dụng các thực phẩm là rau, củ quả để làm đẹp da. Tuy nhiên, trên thực tế, việc làm đẹp như vậy chỉ có tác dụng ở lớp bên ngoài da (biểu bì).

  Còn các sản phẩm dùng chuyên biệt cho chăm sóc da được điều chế thì có tác dụng thấm sâu vào bên trong (bao gồm cả thân bì và hạ bì). Nếu làm phép thử giữa hai người sử dụng hai phương pháp làm đẹp da nói trên, chúng ta sẽ thấy sự khác biệt lớn.

  Vậy với kinh nghiệm của bà, làm thế nào chị em có thể lựa chọn được một sản phẩm chăm sóc da an toàn và hiệu quả?

  Để có được làn da đẹp, trước hết, các bạn cần phải hiểu rõ về làn da của mình thông qua sự tư vấn hợp lý và chuẩn xác. Và tốt nhất, các bạn nên dùng những thương hiệu có uy tín, đã được các cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

  Như ở Nhật Bản, Luật dược mỹ phẩm quy định rất nghiêm ngặt đối với các dòng sản phẩm làm đẹp. Điều đó khiến các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cũng phải rất thận trọng cho từng sản phẩm của mình.

  Như Kanebo, thông thường một sản phẩm từ lúc nghiên cứu, thử nghiệm cho đến khi ra mắt thị trường mất khoảng 10 năm và hiện nay chúng tôi có tới 8 sản phẩm độc quyền được cơ quan quản lý Nhật Bản xác nhận. Điều đó có thể lý giải vì sao Kanebo trở thành một trong những thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu trên thế giới.

  Xin cảm ơn chị!