• Những phát ngôn hài hước tại Oscar 2010

  Lễ trao giải lần thứ 82 của Viện hàn lâm hôm 7/3 được ghi dấu bởi những câu nói dí dỏm của hai người dẫn chương trình Steve Martin - Alec Baldwin cùng gương mặt kỳ dị của Ben Stiller.
  > Những điều thú vị sau hậu trường Oscar 2010
  Dưới đây là những câu nói thú vị nhất, theo đánh giá của People.
  "Nó có nghĩa là: 'Lúc tập nghe hay hơn mà'" - Ben Stiller hóa trang như người hành tinh Pandora trong "Avatar", mở đầu bài phát biểu trao giải bằng một tràng tiếng dân tộc Na'vi mà người nghe chẳng hiểu gì, rồi anh lại phải tự dịch.
  "Đấy là do cô ấy không hiểu tiếng Anh đấy, nếu không cô ấy sẽ giết cô. Elisabetta sẽ xử lý cô bằng một con dao găm" - George Clooney đùa cợt khi bạn gái - siêu mẫu người Italy Elisabetta Canalis - vẫn tỏ ra bình tĩnh khi MC thảm đỏ của hãng ABC Sherri Shepherd nói rằng cô phải lòng anh.
  "Nếu ngành thời trang chỉ chuyên phục vụ các ngôi sao phim sex thì họ chắc tốn tiền lắm để làm chiếc váy này" - đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc Gabourey Sidibe bình luận về bộ đầm hiệu Marchesa của mình, ý là nó tốn quá nhiều vải.
  "Nhìn chúng tôi đây này. 5 năm nữa các cậu cũng giống thế thôi" - danh hài Steve Martin (cùng Alec Baldwin dẫn chương trình Oscar) nói với hai chàng trẻ tuổi điển trai Taylor Lautner, 18 tuổi, và Zac Efron, 22 tuổi.
  "Có thực tôi đã giành được nó không nhỉ, hay tôi trả lại thôi" - Sandra Bullock tỏ ý khiêm tốn và không tin mình đã đoạt được tượng vàng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc.
  "Tôi đã được tôn vinh khi tham gia Soul Plane và chắc là tin này đã lan truyền rộng" - Nữ diễn viên phụ xuất sắc Mo'Nique nhắc tới đề cử Oscar của cô năm 2004.
  "Tôi là Neil Patrick Harris, tôi biết. Nhưng tôi làm gì ở đây nhỉ?" - câu chào khán giả của Harris khi nhận nhiệm vụ khai mào lễ trao giải. Ảnh: WireImage.
  "Che đi nào. Em đang làm gì thế?" - Nick Cannon đùa cợt với E! về chiếc váy xẻ quá cao của vợ anh.
  "Tranh thủ ngắm đi. Của hiếm ở đây đấy. Em phải khoe nó ra chứ" - Mariah Carey nói và kéo vạt váy cao thêm một chút.
  "Nếu bạn xinh đẹp như Cameron và tôi, thật mỉa mai và cũng thật bi kịch khi tham gia những phim mà chẳng ai nhìn thấy mặt bạn" - Steve Carell giới thiệu đề cử và công bố giải Phim hoạt hình xuất sắc cùng Cameron Diaz - người lồng tiếng cho công chúa Fiona trong loạt phim hoạt hình "Shrek".
  "Tôi đứng cạnh ngôi sao của "High School Musical". Tôi phì cười về chuyện đó" - Sam Worthington, diễn viên chính của "Avatar", tỏ ra ngạc nhiên khi cùng xuất hiện trên thảm đỏ Oscar với Zac Efron.
  Y.P. (Ảnh: AFP)