• Xe Toyota Prius cũng bị tăng ga ngoài kiểm soát

  Một chiếc Toyota Prius tăng tốc ngoài kiểm soát ở San Diego đã phải nhờ tới sự trợ giúp của Đội tuần tra đường cao tốc California mới có thể dừng lại. Người lái chiếc Prius này cho biết chân ga bị kẹt và ông không thể phanh lại.

  Người ngồi sau vô-lăng, ông James Sikes, 61 tuổi, đã phải gọi điện cầu cứu 911 khi thấy xe bị kẹt chân ga và không thể đưa cần số về vị trí N.

  Đội tuần tra đường cao tốc California (CHP) đã kịp thời có mặt, cho xe tuần tra chặn trước chiếc Prius, và cuối cùng cũng thay phanh dừng được xe ở gần cầu La Posta.
  Chiếc Prius trên nằm trong số xe Prius phiên bản từ 2004 đến 2009 bị thu hồi do nguy cơ thảm sàn chẹt vào chân ga, chứ không phải đợt thu hồi do nguy cơ dính chân ga.

  CHP cho biết người lái chiếc Toyota Prius màu xanh đang cố vượt một chiếc xe phía trước chạy chậm thì nhận thấy xe mình đang tự tăng tốc. Ông lập tức đạp phanh cho xe chạy chậm lại nhưng không được. Khi xe đạt đến vận tốc 145km/h, ông đã gọi 911 kêu cứu, và CHP kịp thời có mặt giúp ông dừng xe lại.

  Khi sự việc được thông tin trên báo chí, Toyota cho biết đã cử một chuyên gia kỹ thuật tới San Diego để điều tra và hỗ trợ chủ xe.

  Nhật Minh
  Theo Jalopnik/MSNBC