• Cụ già Nhật Bản đánh vỡ mũi sinh viên

  Một bà cụ tại Nhật Bản đánh đến vỡ mũi một sinh viên vì anh này không chịu nhường ghế cho bà trên xe buýt.

  Bên trong một xe buýt tại Nhật Bản. Ảnh: dessertcomesfirst.com. Telegraph hôm qua đưa tin bà Tamiko Masuta, 66 tuổi và làm quản lý một khu chung cư, bị bắt sau khi tấn công một thanh niên 18 tuổi trên xe buýt tại thành phố Nagasaki.
  Các nhân chứng kể rằng Masuta nổi giận sau khi chàng sinh viên không chịu đứng dậy và nhường “ghế bạc” trên xe buýt cho bà. Tại Nhật Bản, “ghế bạc” trên xe buýt là loại ghế dành cho người già. Bà dùng chiếc ô để đánh, và đá vào cậu ta khiến nạn nhân vỡ mũi và bị bầm dập nhiều chỗ trên cơ thể.
  Cảnh sát cho hay Masuta không phủ nhận hay thừa nhận những tội danh dành cho bà, nhưng trước đây bà từng bị thẩm vấn vì sử dụng vũ lực với nhiều học sinh trên các xe buýt tại Nagasaki. Bà từng bị cảnh sát nhắc nhở nhiều lần vì hành vi đó.
  Vụ việc tại Nagasaki là sự kiện mang tính biểu tượng về khoảng cách ngày càng tăng về suy nghĩ giữa các thế hệ tại Nhật Bản. Người già tại xứ sở hoa anh đào muốn giới trẻ thể hiện sự tôn trọng đối với họ. Đây là truyền thống được lưu giữ từ nhiều thế kỷ trước trong xã hội Nhật Bản. Trong khi đó, giới trẻ Nhật có cách hiểu rất khác nhau về sự tôn trọng đối với người già.
  Minh Long
  Theo Vnexpress
  Comments 2 Comments
  1. maru pypy's Avatar
   maru pypy -
   mình nghĩ cụ bà này quả là cao thủ võ lâm ....không thể khinh thường người già
  1. tsubame90's Avatar
   tsubame90 -
   ô ze sugoi^^