• Nhật Bản hỗ trợ xây dựng trường học tại Nam Định và Hà Tĩnh

    Ngày 8/7, thêm hai dự án xây dựng trường học trong khuôn khổ viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản cho các địa phương của Việt Nam được ký kết. Đó là Dự án xây dựng trường tiểu học xã Hiển Khánh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định với trị giá 93.926 USD và Dự án xây dựng trường tiểu học Đông Hải, xã Gia Phố, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh với trị giá 83.208 USD. Trường tiểu học Hiển Khánh được thành lập từ năm 1968, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng. Diện tích một phòng học rất hẹp. Toàn trường chỉ có 3 phòng học, nên hiện tại phải mượn 3 phòng học của trường THCS ở gần đó và phải học hai ca.
    Trường tiểu học Đông Hải được xây dựng cách đây 40 năm. Năm 2007, do có một trận lũ lớn, trường đã phải đóng cửa 20 ngày. Ngoài ra, tình trạng mối xâm hại cũng gây ảnh hưởng đến tình trạng an toàn của học sinh. Do phòng học không đủ nên phải học 3 ca, không đảm bảo giờ học cho học sinh.
    Bởi vậy, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định viện trợ cho UBND xã Hiển Khánh và Gia Phố khoản kinh phí cần thiết để xây dựng nhà lớp học mới, góp phần xóa tình trạng học theo ca, tăng thêm giờ học cho các học sinh./.