• Nhật Bản chào đón những người hùng về nước

  Đội tuyển Nhật Bản đã trở về nước và dù bị loại ở vòng 2 nhưng những chàng Samurai Xanh vẫn được các fan chào đón như những người hùng.

  Sau thất bại trong loạt penalty may rủi trước Paraguay khi hòa nhau 0-0 trong 120 phút, Nhật Bản đã phải nói lời chia tay World Cup 2010 nhưng màn trình diễn của họ ở vòng bảng trước Hà Lan, Đan Mạch và Cameroon vẫn làm các fan hâm mộ nước này hạnh phúc.


  Người hâm mộ đón chào các cầu thủ Nhật tại phi trường Osaka. Ảnh: Getty.

  HLV Takeshi Okada, người chịu rất nhiều chỉ trích và áp lực trước khi đến Nam Phi đã bày tỏ niềm tự hào về các học trò của mình và cho rằng đáng lẽ ra Nhật Bản có thể làm được nhiều hơn thế.

  "Tôi rất thất vọng bởi vì chúng tôi phỉa về nước sớm hơn dự kiến. Tôi muốn các cầu thủ của mình thi đấu thêm 1 trận nữa," Okada nói. "Tôi thật sự tự hào về những gì họ đã làm được. Các cầu thủ đã chơi với niềm tự hào được khoác lên mình chiếc áo đội tuyển quốc gia Nhật Bản."

  Keisuke Honda, người đã ghi được 2 bàn thắng ở giải đấu này, nói thêm: "Tôi muốn tiếp tục thi đấu, vì vậy, thay vì cảm giác hoàn thành mục tiêu, tôi cảm thấy rất nuối tiếc."

  Đã có hơn 4000 người hâm mộ chào đón đội tuyển Nhật Bản tại phi trường Osaka, HLV Okada và các cầu thủ như Honda, Endo, Matsui,... là những người được các fan săn đón nhiều nhất.