• Nhật Bản đau đầu tìm người thay thế HLV Okada

  Sau khi tuyển Nhật Bản dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Takeshi Okada có màn trình diễn đầy thuyết phục tại World Cup 2010, Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản (JFA) đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm người thay thế ông Okada - người đã tuyên bố giã từ đội tuyển sau khi rời Nam Phi về nước.  Huấn luyện viên Marcelo Bielsa đang trong tầm ngắm của JFA. (Nguồn: AP)

  Cho đến nay, trong danh sách các ứng cử viên của JFA có huấn luyện viên kỳ cựu người Argentina Marcelo Bielsa, năm nay 54 tuổi, người đã dẫn dắt đội tuyển Chile lọt vào vòng hai của World Cup 2010, và cựu huấn luyện viên đội tuyển Argentina Jose Pekerman, năm nay 60 tuổi.

  Ông Hiromi Hara, Giám đốc Kỹ thuật JFA, cho biết JFA đang xem xét các ứng cử viên sẽ làm như thế nào để tăng cường sức mạnh cho đội tuyển quốc gia Nhật Bản. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trên cơ sở cân nhắc không chỉ kinh nghiệm mà còn cả tính cách và niềm đam mê với bóng đá Nhật Bản.

  Nhật Bản hy vọng sẽ “thực sự gây sốc cho thế giới” tại World Cup 2014 ở Brazil sau khi các chàng “Samurai xanh” đã lần đầu tiên lọt vào vòng hai của World Cup được tổ chức bên ngoài lãnh thổ nước này, vượt quá kỳ vọng của phần lớn người hâm mộ. Tuy nhiên, ông Hara cho biết JFA không muốn vội vàng: “Mọi thứ sẽ được bắt đầu sau khi World Cup năm nay kết thúc.”

  Mặc dù vậy, nhiều khả năng JFA sẽ phải sớm chọn ra vị huấn luyện viên mới cho các chàng trai “Samurai xanh” bởi vì, cuộc chiến giành các huấn luyện viên tài năng chắc chắn sẽ nóng lên sau World Cup 2010.

  “Vị thuyền trưởng mới” của đội tuyển Nhật Bản chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn để vượt qua cái bóng của ông Okada. Sứ mệnh đầu tiên của người kế nhiệm ông Okada là Asian Cup 2011 vào tháng Một tới tại Qatar./.