• 'Giữ' chồng bằng máu nhiễm AIDS

  Trong cơn ghen, Hải cầm ống tiêm chứa máu nhiễm AIDS đâm vào tay người đàn bà chung chạ với chồng mình... Nhưng Hải không ngờ chồng vẫn qua lại với tình nhân và hậu quả là 3 người trong mối tình tay ba đều bị nhiễm căn bệnh thế kỷ.


  Nguyễn Thị Hải. Ảnh: CAND

  Nước mắt nhạt nhòa, hàng mi dày cong vút, Nguyễn Thị Hải (31 tuổi, tại xã Sông Thao, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) khai tại cơ quan điều tra, khi lấy anh Vũ cuộc sống gia đình khó khăn cô đành xa con sang Nhật Bản lao động trong 3 năm.
  Vắng vợ, anh Vũ đã quan hệ tình cảm với chị Thành. Số tiền Hải chắt chiu gửi về nước, chồng tiêu hết.
  Hết hạn lao động, Hải về VN và chồng lập tức viết đơn ly dị. Sau gần một năm dùng dằng, đến tháng 4 với sự vui vén của hai bên gia đình, họ quay lại với nhau. Anh Vũ hứa sẽ "cắt đứt" với Thành. Nhưng sự thật không phải vậy, người đàn ông này vẫn qua lại với tình nhân....
  Hải tâm sự chuyện gia đình với bạn thân Nguyễn Thị Lan Thanh - người bị nhiễm HIV, đang chờ thụ án 7 năm tù do mua bán trái phép chất ma túy.
  Thanh bảo chỉ có mua máu của một người bị AIDS truyền cho Thành thì chồng sẽ sợ không dám quan hệ nữa. Sau đó, Thanh tìm một người đang điều trị AIDS mua một bơm kim tiêm máu với giá 100.000 đồng, nói dối là để làm bệnh án xin tại ngoại.
  Trong cơn ghen, ngày 3/6 Hải cầm kim tiêm chứa đầy máu đến chỗ ở của "tình địch". Thấy chồng đến đón người tình đi chợ, cô ta liền bám theo. Ở trong chợ, Hải đã đâm kim tiêm liên tiếp vào bắp tay trái của Thành.
  Sau đó, Hải cảnh báo chồng đừng quan hệ với Thành nữa vì đã bị nhiễm HIV. Nhưng anh này vẫn tiếp tục qua lại với cả hai người đàn bà.
  Âm mưu truyền máu nhiễm HIV cho "tình địch" của Hải bại lộ khi Thanh bị bắt trong một đợt truy quét buôn bán ma túy của công an và khai với cơ quan điều tra.
  Nhiều ngày sau, Hải bị Công an thành phố Việt Trì, Phú Thọ, bắt về tội cố ý lây truyền HIV cho người khác. Hiện chồng và cô cũng đã bị nhiễm HIV.
  (Theo Công An Nhân Dân)