• "Doanh nghiệp Nhật rất yên tâm khi đầu tư vào VN"

  Ông Saito Nobuo, đại diện Hội Hữu nghị Nhật-Việt cho biết, các nhà đầu tư Nhật Bản rất yên tâm đầu tư vào Việt Nam vì quốc gia Đông Nam Á này có sự ổn định về chính trị, nguồn nhân lực trẻ dồi dào, tay nghề cao và một thị trường lớn, với hơn 80 triệu dân.

  Việt Nam có nguồn nhân lực trẻ dồi dào. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
  Phát biểu tại Hội nghị trao đổi cơ hội đầu tư vào Việt Nam do Hội Hữu nghị Nhật-Việt đã phối hợp cùng Câu lạc bộ Doanh nhân Việt-Nhật tổ chức ngày 22/5, tại thành phố Yokohama, Nhật Bản, ông Saito Nobuo đã giới thiệu qua lịch sử hoạt động thúc đẩy quan hệ giao lưu trên nhiều mặt giữa hai nước của tổ chức này.
  Ông Nobuo đã đánh giá cao tăng trưởng kinh tế của Việt Nam thời gian qua cho dù nền kinh tế này phải đối mặt với những khó khăn của cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.
  Ông Nobuo khẳng định chính sự giao lưu về kinh tế-thương mại giữa doanh nghiệp hai nước đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ đối tác tốt đẹp giữa hai nước thời gian qua. Ông Nobuo đề nghị doanh nghiệp hai nước thông qua các hoạt động đầu tư thương mại song phương để củng cố mối quan hệ Nhật-Việt thêm bền vững.
  Về phần mình, các doanh nghiệp Hải Phòng đã cung cấp những thông tin về tình hình kinh doanh và các điều kiện ưu đãi đối với các nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung.
  Ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ thành phố Hải Phòng, cho biết nhiều doanh nghiệp Nhật Bản trong các lĩnh vực như xây dựng cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp, cầu, bến cảng đã đầu tư rất thành công vào thành phố Hải Phòng, tiêu biểu như các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Nomura bởi vì đây là một đầu mối giao thông thuận tiện cả về đường bộ, đường biển và đường không.
  Ông đã kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục quan tâm và đầu tư vào thành phố Hải Phòng cũng như Việt Nam vì thương mại hai nước còn rất nhiều tiềm năng chưa khai thác hết.
  Nhu cầu tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam tiếp tục tăng nhanh ở Nhật Bản. Thời gian qua, nhiều cơ quan chức năng của Nhật Bản đã phối hợp cùng các bộ, ngành, địa phương tại Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức các buổi hội thảo xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản nhằm giúp doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu thông tin và cơ hội đầu tư vào Việt Nam./.
  (TTXVN/Vietnam+)