• 20 trường hàng đầu Anh quốc sắp tới Việt Nam

  Cuối tháng này, đại diện 20 trường hàng đầu Anh quốc sẽ có mặt và tổ chức triển lãm giáo dục tại Hà Nội và TPHCM. Các độc giả của báo Dân Trí và DTiNews cũng sẽ có cơ hội đặc biệt được tham gia buổi giao lưu trực tuyến với đại diện 20 trường.

  Xin giới thiệu một số thông tin chính về 20 trường Anh quốc tham gia buổi triển lãm giáo dục sắp tới:
  1. ĐH Anglia Ruskin
  Các ngành học thế mạnh:Kinh doanh, Khoa học máy tính, Truyền thông, Nghệ thuật, Y tế và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
  Giới thiệu: 91% SV tốt nghiệp có việc làm hoặc học lên cao học; một trong những trường ĐH có tỷ lệ tuyển dụng cao nhất. 9 trong 10 môn học được sách hướng dẫn Đại học Sunday Times năm 2008 đánh giá là Xuất sắc. Kế hoạch hướng nghiệp được đánh giá cao trong khu vực và được cơ quan chủ quản công nhận.
  Học bổng: Học bổng cho SV quốc tế từ 500 đến 1.000 bảng Anh.
  2. ĐH Aston
  Các ngành học thế mạnh: Dược, Quản trị kinh doanh, Sinh học, Khoa học máy tính, Kinh tế, Hóa học.
  Giới thiệu: Trường ĐH Aston có thế mạnh ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây được đánh giá là nơi có môi trường sống tốt nhất cho SV và là một trong số các trường ĐH thân thiện nhất tại Anh quốc.
  Học bổng: 1.000 bảng Anh cho năm học ĐH và 500 bảng Anh cho năm học dự bị.
  3. ĐH Birmingham
  Các ngành học thế mạnh: Vật lý, Chính trị, Tâm lý, Công tác xã hội, Xã hội học, Luật, Toán học, Dược, Bác sĩ điều dưỡng, Nha khoa, Kịch, Kỹ sư hóa học, Kỹ sư dân dụng, Kỹ sư điện, Kỹ sư, Kỹ sư vật liệu, Quản trị kinh doanh, Kinh tế.
  Giới thiệu:Từ năm 1900 đến nay, ĐH Birmingham luôn dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và giáo dục, đặt nền móng trong các ngành công nghiệp quan trọng như cấu trúc gen, dược phẩm, nghiên cứu vũ trụ và truyền thông.
  Học bổng: 10.000 bảng Anh/năm cho các SV đã tốt nghiệp ĐH ngoài khối EU.
  Học bổng lên đến 3.000 bảng Anh/năm cho các SV có thành tích học tập xuất sắc.
  4. Bournemouth
  Các ngành học thế mạnh: Du lịch, Truyền thông, Luật, Kế toán tài chính.
  Giới thiệu:ĐH Bourmouth là trường ĐH số 1 trong số những trường ĐH mới của Anh Quốc theo bình chọn của Tạp chí The Guardian University Guide xuất bản năm 2009 & 2010. Ngoài ra theo bình chọn của tạp chí Times Good University Guide, trường cũng được xếp hạng cao ở các lĩnh vực khác.
  Học bổng: 1.000 bảng Anh cho SV có kết quả học tập xuất sắc.
  5. ĐH Bristol
  Các ngành học thế mạnh: Sinh học, Quản trị kinh doanh, Nha khoa, Kinh tế học, Kịch nghệ, Kỹ sư dân dụng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí, Tiếng Anh, Lịch sử, Luật học, Toán học, Ngôn ngữ đương đại, Âm nhạc, Triết học, Chính trị học, Tâm thần học, Quản trị và Chính sách xã hội, Công tác xã hội, Xã hội học, Thú y, Địa lý.
  Giới thiệu: ĐH Bristol nằm ở trung tâm thành phố Bristol, đóng vai trò quan trọng trong đời sống kinh tế xã hội ở miền Tây Nam nước Anh. Là trường ĐH hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu, là thành viên của nhóm Russell Group và hệ thống các trường ĐH toàn cầu.
  6. Brokenhurst College
  Các ngành học thế mạnh: A level về Kế toán, Hóa học, Kinh tế học và kinh doanh, Toán học.
  Giới thiệu:Trường cao đẳng Brokenhurst được trao tặng giải thưởng danh giá Beacon College vì thành tích cao và đổi mới trong giáo dục và được Ofsted ghi nhận là ngôi trường “xuất sắc”. Brokenhurst cung cấp cho SV những điều kiện học tập tiên tiến để đạt kết quả cao. Trường cũng được công nhân cấp quốc gia vì thành tích giảng dạy xuất sắc.
  7. Cardiff
  Các ngành học thế mạnh: Dược, Tâm thần học, Xã hội học, Quản trị và Chính sách xã hội, Ngôn ngữ đương đại, Kỹ sư điện, Quy hoạch, Hóa học, Kiến trúc sư, Nha khoa, Truyền thông, Kinh tế học, Kinh doanh và Quản trị.
  Giới thiệu:ĐH Cardiff được công nhận là một trong những trường ĐH hàng đầu nước Anh về giảng dạy và nghiên cứu. ĐH Cardiff là tổ chức giáo dục lớn nhất ở xứ Wales. Trung tâm Kỹ thuật sản xuất của trường có danh sách khách hàng khoảng 100 doanh nghiệp nhỏ và vừa, thường xuyên cung cấp các kết quả nghiên cứu có tính đột phá cho hơn 2.000 công ty trong toàn nước Anh.
  8. De Montfort University
  Các ngành học thế mạnh: Dược, Dược lý học, Công tác xã hội, Kinh doanh và Quản trị.
  Giới thiệu: ĐH De Montfort nằm ở thành phố Leicester. Khuôn viên hiện đại của trường là ngôi nhà cho các SV đến từ khắp nơi trên toàn thế giới. Hoc tập tại ĐH De Montfort và bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về vấn đề việc làm. Với hơn 20.000 SV, đây là một trong những trường ĐH sôi đông nhất ở phía Đông Midlands.
  Học bổng: 500 bảng Anh (bậc ĐH và sau ĐH) trong năm 2010; 500 bảng Anh (các ngành nghiên cứu).
  9. Durham
  Các ngành học thế mạnh: Kinh doanh và Quản trị, Luật học, Hóa học, Kinh tế học, Kỹ sư, Triết học, Chính trị học, Xã hội học
  Giới thiệu: ĐH Durham là ngôi trường đẳng cấp thế giới, đặt tại 2 vị trí: thành phố Durham (được bầu chọn là thành phố tốt nhất ở Anh) và khuôn viên Queen ở Stockton.
  Học bổng: Học bổng khối Thịnh vượng chung, Học bổng Chevening của chính phủ Anh.
  10. Tập đoàn giáo dục INTO
  Các ngành học thế mạnh: Foundation, graduate diploma, các khóa tiếng Anh pre-sessional ở ĐH City London, East Anglia, Newcastle, Manchester, Queen Belfast, Exeter, Glassgow.
  Giới thiệu: INTO là đối tác của các trường ĐH Anh quốc, INTO cung cấp các chương trình chuyển tiếp cho các SV quốc tế để theo học các chương trình ĐH.
  Học bổng: 50-100% cho các khóa Foundation, Diploma.
  11. Manchester
  Các ngành học thế mạnh: Nhân loại học, Kiến trúc sư, Khoa học máy tính, Hóa học, Kinh tế học, Kinh doanh và quản trị, Nha khoa, Kịch nghệ và Khiêu vũ, Giáo dục, Luật học, Âm nhạc, Dược.
  Giới thiệu: Manchester là trường ĐH single-site lớn nhất nước Anh. ĐH Manchester nổi tiếng thế giới với khả năng vượt trội trong lĩnh vực nghiên cứu và học thuật. Manchester- ngôi trường độc đáo tại một thành phố độc đáo.
  12. Newcastle
  Các ngành học thế mạnh: Nông lâm nghiệp, Kỹ sư, Khoa học máy tính, Nha khoa, Kinh tế học, Kỹ sư, Luật học, Y khoa, Nghệ thuật và thiết kế.
  Giới thiệu:ĐH Newcastle có truyền thống lâu đời với số lượng lớn SV quốc tế. Trường cung cấp các ngành học đa dạng, cùng với những trải nghiệm văn hóa, xã hội và học thuật chất lượng cao.
  Học bổng:1500 bảng Anh cho SV bậc ĐH.
  13. Portsmouth
  Các ngành thế mạnh: Công tác xã hội, Điều dưỡng, Toán học, Giáo dục, Kiến trúc, Luật.
  Giới thiệu: ĐH Portsmouth là lựa chọn phổ biến của các SV quốc tế, trường thu hút trên 3.000 SV đến từ 100 quốc gia tại châu Âu và trên toàn thế giới.
  Học bổng: Học bổng 10% học phí dành cho SV quốc tế cho khóa nhập học Tháng 9/2010. 04 học bổng trị giá 3.000 bảng Anh dành cho học viên quốc tế nhập học khóa MBA.
  14. Sheffield
  Các ngành học thế mạnh: Kế toán và Tài chính, Kiến trúc, Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Quản trị Kinh doanh.
  Giới thiệu:ĐH Sheffield được công nhận là một trong những trường ĐH hàng đầu Anh quốc. Virgin Guide to British Universities đã nhận xét: “Sheffield là trường ĐH hàng đầu trên mọi lĩnh vực”.
  Chất lượng giảng dạy của trường được đánh giá rất cao trong nhiều môn học. Chất lượng nghiên cứu khoa học cũng được đánh giá cao, trường được công nhận là một trong những trung tâm nghiên cứu đẳng cấp thế giới trong nhiều ngành học.
  Học bổng:
  Bậc ĐH: 2.000 bảng Anh/năm (Khoa học Kỹ thuật), 1.500 bảng Anh/năm (Luật)
  Bậc sau ĐH: 1.500 bảng Anh (đối với mức học phí 10.940- 12.100 bảng).
  2.000 bảng Anh (đối với mức học phí trên 12.100 bảng).
  15. Southhampton
  Các ngành học thế mạnh: Kế toán và Tài chính, Quản trị Kinh doanh, Kinh tế học, Nghệ thuật và Thiết kế, Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Y khoa, Luật.
  Giới thiệu:ĐH Southampton là một trong 15 trường ĐH hàng đầu nước Anh trong lĩnh vực nghiên cứu, trường đã liên tục đạt thành tích cao trong quá trình dạy và học.
  SV được tiếp nhận những kiến thức mới nhất, cùng với nền tảng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh , do đó quá trình học tập tại ĐH Southampton sẽ thật sự có giá trị.
  Học bổng:
  Bậc ĐH: Năm Foundation: 2.000 bảng Anh (Hóa học)
  Bậc ĐH: 1.000-3.000 bảng Anh ( Kỹ thuật, Khoa học, Y học, Sức khỏe và Khoa học đời sống, Luật, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội).
  17. Stirling
  Các ngành thế mạnh: Quản trị Kinh doanh, Kinh tế học, Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin, Y khoa, Địa lý và môi trường.
  Giới thiệu: ĐH St Andrews được thành lập năm 1413, là trường ĐH lâu đời nhất ở Scotland và lâu đời thứ ba tại các nước nói tiếng Anh. Qua hơn 6 thế ký hình thành và phát triển, trường được công nhân là một trong những trung tâm hàng đầu châu Âu về giảng dạy và nghiên cức.
  Học bổng: 2.000 bảng Anh cho SV quốc tế đăng ký học tại Management school.
  18. StudyGroup ISCs
  Các ngành thế mạnh: Kế toán và Tài chính, Kiến trúc, Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin, Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật.
  Giới thiệu: Bản chất của ĐH Stirling là những con người tuyệt vời: các cựu SV, nhân viên và các SV của trường đang góp phần làm cho thế giới ngày càng phát triển. Được Royal Charter thành lập vào năm 1967, ĐH Stirling là trường ĐH theo mô hình hiện đại đầu tiên tại Scotland trong hơn 400 năm qua. Trường luôn duy trì tinh thần tiên phong, niềm đam mê khám phá và kết quả vượt trội trong mọi lĩnh vực.
  Học bổng: Friendship Fund:
  600 bảng Anh cho chương trình Foundation.
  2.000-4.000 bảng Anh cho chương trình Foundation.
  1.500 bảng Anh cho SV Việt Nam tham gia chương trình Cử nhân.
  19. UEA
  Các ngành học thế mạnh: Giáo dục, Dược, Quản trị Kinh doanh, Kinh tế học, Địa lý và Môi trường.
  Giới thiệu:Trung tâm giáo dục quốc tế (ISCs) của trường cung cấp cho học sinh các khóa đào tạo tại các trường ĐH trên toàn nước Anh. ISCs mở rộng cơ hội tiếp cận các trường ĐH Anh cho các SV quốc tế, tạo nên danh tiếng và thành công cho các đối tác.
  Học bổng: Bậc ĐH: 500-2.000 bảng Anh (Kinh tế, Kinh doanh tại Norwich); 50% học phí (Khoa học); 10-50% học phí (ĐH và sau ĐH).
  20. Westminster
  Các ngành học thế mạnh: Truyền thông, Kinh doanh, Thông tin và lưu trữ.
  Giới thiệu: Sứ mệnh của ĐH Westminster là cung cấp nền giáo dục và nghiên cứu chất lượng cao cho các SV trên toàn thế giới, tạo nên sự phát triển về tri thức, xã hội và tính chuyên nghiệp, làm giàu cho nên kinh tế- văn hóa London và các thành phố khác.
  Học bổng: 2.000 bảng Anh cho học viên bậc sau ĐH; miễn phí 6 tháng học phí cho học viên Business School.
  PV