• Thủ tướng Nhật mất uy tín vì ăn mặc lòe loẹt

  Trong cuộc trưng cầu ý kiến mới nhất của nhật báo Yomiuri Shimbun lớn nhất ở Nhật, có đến 67% người dân tỏ ra không thích cách ăn mặc lòe loẹt của người lãnh đạo đất nước.  Thủ tướng Nhật bị báo chí chỉ trích vì phong cách thời trang màu mè - Ảnh: CNN

  Ông Yukio Hatoyama vừa tổ chức một bữa tiệc ngoài trời trong dinh thự của mình để thết đãi các cử tri. Tuy nhiên, người dân Nhật đã choáng váng khi thấy cái áo ông mặc đầy màu sắc, một thứ thời trang dễ sợ của những năm 1980.
  Nhà bình luận thời trang Konishi đã viết bài phê phán trên một tạp chí quốc gia: “Chiếc áo sơ mi này là của những năm 80, 90. Ý tưởng và triết lý của ông ấy đã quá lạc hậu. Nhật Bản đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng và chúng ta không thể vượt qua nó với một vị thủ tướng như thế này”.
  Cái áo đó chỉ là sản phẩm mới nhất trong loạt thời trang màu mè của ông. Trước đó ông từng mặc áo sơ mi nhiều màu với áo khoác tím hoa cà.
  Hãng tin CNN tiết lộ khi phỏng vấn thủ tướng Nhật, họ thấy ông đeo kính viền trắng, đi giày bạc và đội một chiếc mũ có vành bé tí xíu.
  “Một nhà thiết kế thời trang như tôi có thể ăn mặc như thế, nhưng nhà lãnh đạo thì không nên chút nào”, Konishi nói.
  Keith Henry, một cố vấn chính phủ, cho hay những lời chỉ trích về cách ăn mặc không có gì quan trọng nhưng nhấn mạnh rằng thứ thời trang đó tạo ra hình ảnh xấu, thậm chí ác cảm với người dân.
  “Chính trị gia cần phải tập trung vào các chính sách và chương trình nghị sự. Tôi nghĩ là báo chí và người dân đã mất kiên nhẫn với ông ấy khi nhiều việc đại sự quốc gia chưa hoàn thành”, Henry nói.
  Trước kết quả này, ông Hatoyama nói: “Tôi nhận thấy tỉ lệ tán đồng đã giảm đi và suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề này, nhưng tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc”.
  PHAN ANH (Theo CNN)