• Sinh viên háo hức đón “ngày của phái đẹp”

  Dạo quanh các trường đại học, không khí đón chờ ngày của phái đẹp rộn ràng, vui như hội và được tổ chức rất… sinh viên. “Đây là dịp để tụi mình thể hiện tấm lòng, đồng thời giúp mối quan hệ giữa các bạn trong lớp gần gũi hơn”, một nam SV cho biết.
  Ngày hội tài năng của sinh viên nữ
  Gặp Phương, chủ tịch Hội sinh viên Trường đại học Sư phạm Hà Nội trong lúc bạn đang lu bù với các cuộc họp: họp ban thư kí hội sinh viên, họp ban chấp hành đoàn, họp khoa... nhưng bạn vẫn hào hứng cho biết: “Nhà trường giao cho Hội sinh viên đảm nhận toàn bộ công tác chuẩn bị và tổ chức ngày 8/3, nên chúng mình có dự định biến đây thành ngày hội tài năng của các sinh viên nữ, bằng cách tổ chức các cuộc thi tài năng như: cắm hoa, nấu ăn, làm thiếp... sẽ thay thế cuộc thi thắt caravat mọi năm bằng cuộc thi hóa trang nam thành nữ, để các bạn nam có thể hiểu được làm con gái cũng không dễ dàng chút nào. Điểm đặc biệt là trang phục mà các bạn nam được hóa trang sẽ tận dụng những phế liệu có sẵn mang đặc thù sinh viên như: giấy báo cũ, vỏ bìa các-tông…”.
  Chương trình nổi bật của Đại học Sư phạm sẽ là: lễ thả 21 quả bóng bay các màu- tượng trưng cho 21 khoa của trường, kèm lời chúc gửi đến các bà, các mẹ, các thầy cô vào một giờ nhất định, với mong muốn không khí 8/3 lan tỏa, không chỉ dành cho các bạn gái trong trường mà còn cho toàn bộ những người phụ nữ trên khắp mọi nơi.


  Hoa luôn được các bạn sinh viên nữ yêu thích trong ngày 8/3.
  Trong khi đó, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đang rậm rịch in tờ rơi quảng cáo cho cuộc thi mang tên “Press Beauty” tôn vinh vẻ đẹp tài sắc của nữ sinh khối nghiệp vụ chuyên ngành báo, do khoa Báo chí và khoa Phát thanh truyền hình tổ chức. Mai Trinh, bí thư liên chi khoa Báo chí chia sẻ: “Ban tổ chức rất mong muốn chương trình tạo được ấn tượng và tìm được chủ nhân xứng đáng đại diện cho vẻ đẹp tài sắc của SV khoa Báo chí và Phát thanh truyền hình”.
  Bội thu tình cảm
  Sinh viên vốn thích gặp gỡ bạn bè trong các dịp lễ Tết. Ngày mùng 8/3 không phải là một ngoại lệ. Có lẽ bởi vậy mà thay vì tặng hoa, quà..., nhiều lớp đã “phá luật” bằng cách rủ bạn bè đi ăn uống ở một quán nào đó.
  Bạn Quốc Hiệu, bí thư lớp Chủ nghĩa xã hội 27, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết: “Năm ngoái, lớp kết hợp tổ chức ngày 8/3 với Đại hội Đoàn và tổ chức sinh nhật cho các bạn trong tháng 3 luôn nên rất “hoành tráng”. Các bạn nữ trong lớp được chia làm 4 đội thi cắm hoa, có trao giải đàng hoàng, Ban cán sự lớp mới sẽ là người trao quà cho tổ được giải. Tất cả kinh phí tổ chức do các bạn nam trong lớp đóng góp. Bên cạnh đó, còn có một chương trình văn nghệ đặc biệt: tất cả các tiết mục do các “nam ca sĩ” trong lớp thể hiện. Sau đó, là kéo nhau ra quán ăn uống và hát karaoke rất vui. Năm nay, bọn mình dự định sẽ tạo bất ngờ cho các bạn gái bằng những quà tặng đặc biệt, do tự tay các bạn nam thiết kế. Nhưng phải bí mật, không thì mất bất ngờ".
  Sinh viên Học viện An ninh vốn mang tiếng là khô khan, nhưng trên thực tế lại không phải vậy. Rất nhiều các hoạt động đã được nam sinh học viên tổ chức để dành riêng cho các bạn nữ. Bạn Huyền Trang, sinh viên năm thứ tư tâm sự: “Ngày 8/3 làm mình cảm thấy thực sự là con gái và cũng thật may mắn khi được đào tạo trong môi trường này. Vì đặc thù trường mình là số lượng sinh viên nữ ít hơn nam nên ban đầu tưởng rằng sẽ bị lép vế, vậy mà các bạn nam lại sống rất tình cảm. Thông thường tại kí túc và sân vận động đã rất rộn ràng các hoạt động ngay từ ngày 5, mùng 6 tháng 3. Chúng mình không chỉ được tặng quà mà còn được thưởng thức rất nhiều tài nghệ của các bạn nam”.
  Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày "trọng đại" của phụ nữ trên toàn thế giới. Hãy dùng dịp này để tôn vinh "một nửa thế giới" bởi hơn ai hết phụ nữ hiện đại là những người tuyệt vời với bao nhiêu trách nhiệm và phận sự trong gia đình lẫn trong xã hội.

  “Nếu có một ngày con trai độc diễn các tiết mục văn nghệ, chạy lăng xăng khắp nơi để mua hoa, mua quà... tận dụng các nơ ron thần kinh để nghĩ ra những điều thú vị dành tặng con gái. Còn con gái ngồi buôn dưa lê và rạng rỡ ngắm những bông hồng trên tay. Thì đó chính là ngày 8/3”- bạn Nguyễn Quang Huy, lớp B, Thư ký văn phòng đối ngoại, khóa 22, Học viện Ngoại giao nói.

  Nguồn: DânTrí.com.vn
  Mai Hoa - Thùy Dương