• Bí ẩn vụ ám sát tổng thống Kennedy (Kỳ 7)

  Sợ bị tấn công bất ngờ giống như trước đó ít giờ nên trong suốt con đường từ bệnh viện tới sân bay, phó tổng thống Lyndon Baines Johnson nằm úp sấp xuống gối ở phía sau của chiếc limousine, sau khi ra lệnh cho một sĩ quan nằm đè lên người ông.


  Xe của tổng thống sau đó tăng tốc tiến tới bệnh viện Parkland, nơi ông được đưa vào phòng cấp cứu số 1. Khoảng hơn 1 tiếng sau, dù các bác sỹ đã tận tình cứu chữa nhưng viên đạn đi quá hiểm khiến Kennedy không thể qua khỏi. "Chúng tôi không hy vọng cứu được Tổng thống khi ông ấy được đưa tới bệnh viện, vết thương quá nặng", một bác sỹ cho biết.
  Thống đốc Conally (mũ trắng) may mắn thoát nạn
  Còn Connally, vị thống đốc ngồi cùng chiếc limousine với tổng thống cũng bị thương nặng nhưng vẫn được cứu sống. Các bác sỹ sau đó có nói rằng do sau khi bị bắn, vợ của Connally kéo ông áp vào lòng mình, tư thế đó vô tình giúp vết thương không ra quá nhiều máu bởi và điều đó đã giúp nạn nhân thoát khỏi lưỡi hái tử thần.
  Khoảng sau 2 giờ chiều một lát, xác của Kennedy được đưa về chuyên cơ Tổng thống Air Force One để về Washington, D.C.. Sợ bị tấn công bất ngờ giống như trước đó ít giờ nên trong suốt con đường từ bệnh viện tới sân bay, phó tổng thống Lyndon Baines Johnson nằm úp sấp xuống gối ở phía sau của chiếc limousine, sau khi ra lệnh cho một sĩ quan nằm đè lên người ông. Trên chiếc trên Air Force One sau khi chiếc máy bay rời phi trường Love Field, theo đúng hiến pháp Hoa Kỳ, phó tổng thống Johnson tuyên thệ nhậm chức tổng thống.
  Quay trở lại với hiện trường vụ án, James Tague, một nhân chứng và cũng là người đứng trong đám đông khi đó đã bị một vết thương nhỏ bên gò má phải. Theo mô tả của James Tague về góc độ mình đứng so với vị trí mà Tổng thống Kennedy bị bắn, các thám tử đã khoanh vùng được vị trí bắn ra của viên đạn. Đồng thời lúc đó, tại Dallas, lúc 14h, một nhân viên của Kho sách giáo khoa, Lee Harvey Oswald, bị bắt trong một rạp chiếu phim. Tên này vừa bắn chết một nhân viên cảnh sát. Vào 14h30, cuộc thẩm vấn đầu tiên với tên này bắt đầu.
  Nơi cảnh sát xác định hướng đạn bắn ra
  Ban đầu chỉ bị buộc tội giết chết Tippitt, Lee bị buộc tội ám sát tổng thống lúc 1h30 sáng hôm sau. Không một ai biết cảnh sát Dallas đã bắt được thủ phạm. Nhưng, chủ nhật, ngày 24/11, vào lúc 11h20, khi Oswald được chuyển nhà giam, chủ hộp đêm Dallas, Jack Ruby, đã bắn chết tên này bằng một viên đạn, giữa vòng vây của 70 cảnh sát, ngay trên hành lang của tòa chánh cảnh sát thành phố.
  Vào 13h07, Lee Harvey Oswald chết trong phòng cấp cứu của bệnh viện Parkland Memorial, nơi tổng thống Kennedy chết hai hôm trước.