• Bí ẩn vụ ám sát tổng thống Kennedy (Kỳ 6)

  Mọi người chưa kịp định thần thì một tiếng nổ khác lại vang lên, viên đạn găm vào đầu tổng thống làm máu, não và mảnh xương sọ văng khắp chiếc xe limousine.


  Đến cuối năm 1963, tổng thống Kennedy bị ám sát khiến cả thế giới bàng hoàng.
  Ngày 22/11/1963, khoảng 12 giờ 30, chiếc xe limousine chở tổng thống Kennedy từ từ tiến vào quảng trường Dealey Plaza. Đi cùng xe với tổng thống có Đệ nhất Phu nhân Jacqueline Kennedy, thống đốc bang Texas John Conally và phu nhân. Khi xe tới góc đường giữa phố Houston và Elm, Kennedy đã bị bắn. Các nhân chứng cho biết nghe thấy 3 tiếng súng nổ. Hầu hết những người có mặt khi đó đều không cho rằng tiếng nổ đầu tiên xuất phát từ một khẩu súng thế nên đám đông, tổng thống và đội vệ sĩ không có chút phản ứng nào. Không gian ồn ã khi ấy làm người ta lầm tưởng âm thanh đó chỉ là tiếng pháo nổ ngay sau khi tổng thống vẫy tay chào những người dân ở thành phố Dallas.
  Toàn cảnh quảng trường Dealey, nơi tổng thống Kennedy bị ám sát
  Mãi cho tới khi tiếng nổ thứ 2 phát ra, tổng thống Kennedy, thống đốc bang Texas, John Connally và phu nhân tổng thống mới nhìn trước ngó sau xem điều gì đang diễn ra. Riêng Connally, một thợ săn kinh nghiệm và cũng là cựu chiến binh từ Thế chiến thứ 2, nhận ra rằng đó là âm thanh phát ra từ một khẩu súng trường song đó cũng là lúc ông gục xuống vì viên đạn đi trúng vào lưng.
  Nghe thấy tiếng kêu thất thanh của chồng, bà Connally theo phản xạ quay đầu về phía phải và thấy Kennedy đang dùng tay ôm cổ họng. Mọi người chưa kịp định thần thì một tiếng nổ khác lại vang lên, viên đạn găm vào đầu tổng thống làm máu, não và mảnh xương sọ văng khắp chiếc xe limousine.
  Chiếc limousine chở tổng thống cùng phu nhân
  Nhân viên bảo vệ đi cùng xe tổng thống không có bất cứ phản ứng gì, chỉ có Clint Hill, một mật vụ từ xe sau nhảy lên bậc để nhảy lên xe để bảo vệ tổng thống. Trong khi đó phu nhân tổng thống, bà Jacqueline run lên bần bật, hoảng hốt khào thét: "Trời ơi, chúng giết chồng tôi rồi. Não anh ấy đang trong tay tôi".
  Mọi chuyện diễn ra chỉ trong vòng khoảng 20 giây và chiếc xe chở tổng thống Kennedy ngay lập tức tăng tốc, đưa những người bị thương tới bệnh viện Parkland Memorial.