Trang tin tức về Nhật Bản - Nhật muốn xây nhà máy điện nguyên tử cho VN
 • Nhật muốn xây nhà máy điện nguyên tử cho VN

  Hôm qua, thủ tướng Yukio Hatoyama đã gặp thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Washington để bày tỏ mong muốn của Nhật Bản muốn tham gia dự án xây dựng nhà máy điện nguyên tử cho Việt Nam.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và thủ tướng Hatoyama (DR)

  Thủ tướng Nhật Yukio Hatoyama và thủ tướng Việt Nam đã đến Washington để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh an ninh hạt nhân. Theo Kyodo, trong cuộc gặp song phương, thủ tướng Hatoyama nói rõ là Nhật Bản quan tâm đến việc phát triển năng lượng hạt nhân tại Việt Nam và mong muốn là thủ tướng Việt Nam sẽ lựa chọn Nhật Bản là đối tác trong việc xây dựng nhà máy điện nguyên tử.
  Cũng trong ngày hôm qua, ngân hàng Hoa Ky Citibank đã ký với đại diện chính quyền Việt Nam một thỏa thuận cung cấp 200 triệu đô la cho dự án khai thác bauxite. Đối tác Việt Nam là Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Vinacomin. Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng chứng kiến lễ ký kết này.
  Nhìn sang châu Âu, tại Madrid, hôm qua, đại diện chính phủ Tây Ban Nha và Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực giao thông đường sắt, theo đó, Tây Ban Nha sẽ giúp Việt Nam phát triển các tuyến tàu nhanh và cao tốc.
  Vào tháng 12 năm ngoái, chính phủ Tây Ban Nha đã thông báo cấp 675 triệu đô la tín dụng nhằm tài trợ cho dự án xây dựng tuyến tầu điện ngầm ở thành phố Hồ Chí Minh.
 • Nhật ký mới nhất

  lhnvn3

  7 LOẠI ĐỒ UỐNG TUYỆT VỜI CHO BÀ BẦU

  Trong 9 tháng mang, nguy cơ cơ thể mất nước là không thể tránh khỏi đặc biệt với những mẹ thường xuyên bị ốm nghén. Một trong những lời khuyên luôn luôn đặt lên hàng đầu với các mẹ bầu là uống nhiều...

  Today 12:35 AM
  lhnvn3

  Tìm hiểu văn hóa ẩm thực ngày Tết ở miền Bắc

  Tết là thời kì để tuốt mọi người trong gia đình có cơ hội đoàn tự với nhau. Không chỉ có vậy, Tết cũng là dịp để bạn có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn truyền thống. Cùng tìm hiểu văn hóa ẩm thực...

  Yesterday 05:28 PM
  lhnvn3

  Ẩm Thực Hà Nội Ngày Tết - Nét Đẹp Văn Hóa Từ Bao Đời

  Người Hà Nội xưa vốn có nếp sống giản dị nhưng khôn xiết tinh tế và tao nhã. Nét tinh tế, thanh nhã ấy không chỉ thể hiện qua lối sinh hoạt, cách ăn nói mà còn biểu thị nhiều trong ẩm thực Hà Nội...

  19-02-2018 07:47 PM