Trang tin tức về Nhật Bản - Công chúa Nhật bị bắt nạt (Test Blog)
 • Công chúa Nhật bị bắt nạt

  Aiko, công chúa Nhật Bản, nghỉ học từ thứ ba tuần này do bị đối xử tệ ở trường, người phát ngôn của hoàng gia thông báo.


  Thái tử Naruhito và công nương Masako đi cùng công chúa Aiko trong trường tiểu học Gakushuin tại Tokyo. Ảnh: typepad.com.

  BBC dẫn lời người phát ngôn hoàng gia Issei Nomura cho hay, công chúa 8 tuổi rời khỏi trường và trở về nhà với vẻ mặt lo âu. Aiko nói cô bị đau bụng. Nhưng sau đó công chúa phàn nàn các học sinh nam trong lớp Aiko đã “đối xử thô bạo” với cô bé và một số bạn khác.
  Aiko, con gái của thái tử Naruhito và công nương Masako, học ở trường tiểu học Gakushuin tại thủ đô Tokyo.
  Theo hãng thông tấn Kyodo, ông Nomura không nói rõ khi nào Aiko sẽ quay trở lại trường, nhưng thông báo rằng hoàng gia đã yêu cầu nhà trường giải quyết vấn đề bắt nạt học sinh.
  Lãnh đạo trường nói với phóng viên rằng công chúa hoảng sợ khi một học sinh nam chạy ra khỏi lớp vào hôm 2/3. Hành động này của cậu bé có thể khiến Aiko nhớ lại hành động thô bạo của nhiều học sinh khác trong quá khứ, như ném đồ vật và dọa dẫm cô bé.
  Trong nhiều năm qua công nương Masako, mẹ của Aiko, hiếm khi xuất hiện trước công chúng do mắc chứng trầm uất. Áp lực sinh con trai nối dõi và hòa nhập với cuộc sống chốn hoàng gia khiến cô rơi vào trạng thái mất cân bằng tâm lý.
  Minh Long
  This article was originally published in blog: Công chúa Nhật bị bắt nạt (Test Blog) started by administrator