Những tình huống nhạy cảm trong quan hệ nam nữ đòi hỏi sự khéo léo khi xử lỷ để tránh nàng hiểu sai và nghi ngờ vớ vẩn.

Dưới đây là những tình huống khá khó khăn và các kịch bản để bạn không bị nàng càu nhàu từ Menshealth:

Trong khi tranh luận

Lý do im lặng: Bạn cố gắng không chọc tức cô ấy bởi có thể gây ra sự tức giận và cuộc xung đột mới.

Nàng nghĩ: “Cô ấy cảm thấy bạn không tôn trọng ý kiến của mình. Chuyện này to tát hơn là việc thiếu quan tâm đến nàng”, Scott Haltzman, tác giả cuốn “Bí mật hạnh phúc của người đàn ông đã có vợ" nói.

Nên làm gì: “Anh quan tâm tới mối quan hệ này và không muốn nói điều gì ngu ngốc để phải hối hận. Nửa tiếng nữa chúng ta sẽ nói chuyện với nhau nhé”. Bằng việc đặt ra thời gian quay lại bên nhau nói chuyện, cô ấy sẽ biết rằng bạn không cố gắng để thoát ra khỏi tình huống này.

Thư giãn sau khi chuyện ấy kết thúc

Lý do im lặng: “Với đàn ông, nói không quan trọng bằng làm”, Deborah Tannen, tiến sĩ, tác giả cuốn “You Just Don't Understand”.

Nàng nghĩ: Tâm trí bạn đang đi vẩn vơ ở đâu đó hoặc đã lăn quay ra ngủ. “Đây là lúc phái đẹp muốn cảm nhận sự gần gũi và biết bạn cũng có chung mong muốn đó”, Tannen nói.

Nên làm gì: Thay vì phát ngôn ra lời vô vị, bạn đề cập đến điều gì đó đặc biệt khiến bạn yêu nàng.

Khi nàng buồn vì chuyện công việc

Lý do im lặng: “Đàn ông muốn mình có khả năng giải quyết khó khăn. Khi không biết cách làm thế nào, họ thường khóa miệng lại”, Tannen nói.

Nàng nghĩ: Bạn không để ý đến cuộc sống của nàng.

Nên làm gì: Đừng đưa ra bất kỳ giải pháp nào. Cô ấy biết rằng bạn chưa thể đưa ra kế sách nào tức thời và cũng chẳng mong chờ cách giải quyết. Nên chỉ ra rằng bạn đang lắng nghe và bày tỏ sự bất ngờ trước việc làm của sếp cô ấy, đồng thời thông cảm với rắc rối của nàng.

Khi nàng hỏi bạn về vẻ ngoài của mình

Lý do im lặng: Bạn sợ nhỡ mồm nói điều gì làm phật lòng nàng nên chỉ thốt ra vài câu tán dương ngắn gọn và chung chung

Nàng nghĩ: Bạn không say mê nàng. “Khi phái yếu hỏi kiểu này, đàn ông thường hiểu theo nghĩa đen của vấn đề. Trong khi đó phụ nữ lại ám chỉ về mặt cảm xúc kiểu như: Anh nghĩ gì về em?”.

Nên làm gì: Nói rằng bộ quần áo đó làm cô ấy trở nên rất đáng yêu. Không nhất thiết phải tán tụng tất cả mọi điều, sự nhanh trí và thật thà điều cô ấy tìm kiếm.

Gặp bạn bè của nàng

Lý do im lặng: Bạn cảm thấy ngượng ngùng hoặc bất tiện bởi chẳng biết gì về họ và phân vân xem liệu họ đã nghe được gì về mình.

Nàng nghĩ: Bạn đang hành động thiếu suy nghĩ thậm chí cố trở nên thù địch với nhóm bạn.

Nên làm gì: Trước lúc gặp gỡ, đề nghị nàng kể qua về những người bạn để bạn cảm thấy gần gũi với họ hơn. “Bạn sẽ chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ với nàng và chỉ ra rằng cuộc cuộc vui chơi với "mấy mình" cũng thú vị không kém gì khi chỉ có "hai mình" với nhau”, bác sĩ Haltzman nói.


Theo Ngôi Sao